ตะกร้า 0

7 ความสามารถเด่นของ HAIDA NANOPRO INTERCHANGEABLE MAGNETIC VARIABLE ND FILTER ที่จะช่วยให้เราสามารถถ่ายวิดีโอได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

7 ความสามารถเด่นของ HAIDA NANOPRO INTERCHANGEABLE MAGNETIC VARIABLE ND FILTER ที่จะช่วยให้เราสามารถถ่ายวิดีโอได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ซึ่งในการถ่ายวิดีโอนั้น Variable ND Filter จะมีบทบาทสำคัญอย่างมากที่จะช่วยควบคุมปริมาณแสง เพื่อให้กล้องนั้นสามารถตั้งค่าได้อย่างคงที่ และควบคุมแสงผ่านตัว ND Filter แทน ทำให้คนทำงานวิดีโอนั้นสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นขึ้นมาก

1. ลดปริมาณแสงได้ตั้งแต่ 2-5 Stop ตอบโจทย์การทำงานด้านวิดีโอได้อย่างยืดหยุ่น สามารถตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์คงที่ได้ตามต้องการ

Variable ND Filter มีบทบาทที่สำคัญมาก ในกรณีที่ต้องการคุมความเร็วชัตเตอร์ให้คงที่และสัมพันธ์กับ Frame Rate ที่เราเลือก ซึ่งทำให้กล้องนั้นตั้งค่าคงที่และเราจัดการกับแสงที่เข้ามาผ่าน ND Filter แทน ซึ่งจุดนี้ทำให้ตากล้องสายวิดีโอสามารถที่จะลดปริมาณแสงหรือปล่อยแสงเพิ่มเข้ามาได้เลยโดยตัว ND Filter นั้นจะมีชุด ND ที่เหมาะกับงานวิดีโออยู่คือ 2-5 Stop ซึ่งสามารถจัดการกับแสงที่แตกต่างกันได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นภายนอกสถานที่หรือภายในอาคารก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

2. ความคมชัดสูง ให้ความคมในระดับสูงสุด ไม่ลดความคม ใช้งานกับเลนส์เกรดโปรได้

ประสิทธิภาพทางด้านความคมชัดของตัวฟิลเตอร์นั้นทำได้ในระดับสูงสุด สามารถใช้งานร่วมกับเลนส์ Professional ได้ ซึ่งตัวฟิลเตอร์จะไม่ลดความคมลงแม้แต่น้อย ทำให้มืออาชีพสามารถถ่ายวิดีโอได้อย่างสบายใจ ใช้ฟิลเตอร์ตัวนี้กับงานที่จริงจังในระดับมืออาชีพได้

3. สีสันตรง ไม่มีผิดเพี้ยน ไม่ทำให้งานวิดีโอเสีย ไม่มีปัญหาในการเกรดสีของงานวิดีโอ

ฟิลเตอร์ใช้ Optical Glass เป็นวัสดุ ทำให้แสงที่ผ่านมานั้นมีคุณภาพ มีสีสันที่เที่ยงตรง ไม่ผิดเพี้ยน ไม่ก่อให้เกิดปัญหาในขั้นตอนการทำสี ช่วยให้คนที่ตัดต่อวิดีโอและทำสีสามารถได้คุณภาพไฟล์วิดีโอที่สีตรง พร้อมสำหรับการ Grading สีได้ทันที

4. รองรับเลนส์ทุกค่าย สามารถใช้กับเลนส์ในระยะที่หลากหลายได้ตามต้องการ ใช้ได้ตั้งหน้าเลนส์ 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm, 82mm

สำหรับช่างกล้องวิดีโอที่มีเลนส์หลากหลายแบรนด์สามารถใช้งาน Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter ได้เลย แค่มีหน้าเลนส์ตั้งแต่ 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm และ 82mm เท่านั้น

5. ฟิลเตอร์ไม่มีปัญหาแสงรั่ว, X Pattern ถ่ายวิดีโอย้อนแสงได้เต็มที่ ใช้งานได้อย่างสบายใจ

ในกรณีที่ถ่ายวืดีโอแบบย้อนแสง สามารถใช้ Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter ได้เลย เพราะการออกแบบนั้นเก็บทุกรายละเอียดของวัสดุ ไร้ปัญหา X Pattern หรือปัญหาแสงรั่วก็ไม่มี ทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่

6. น้ำหนักเบา สามารถที่จะใช้งานร่วมกับกล้องและขึ้น Gimbal Stabilizer ได้

ความพิเศษของ Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter ก็คือมีน้ำหนักที่เบา เราสามารถใช้ฟิลเตอร์ตัวนี้ร่วมกับกล้องที่อยู่บน Gimbal Stabilizer ได้เลย สามารถบาลานซ์ Gimbal ได้ง่าย ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

7. ถอดเปลี่ยน ND Filter ได้ง่าย เพราะเป็นฟิลเตอร์ระบบแม่เหล็ก ช่วยลดปัญหาหน้างาน และไม่เสียเวลาเมื่อต้องติดตั้งอุปกรณ์สำหรับถ่ายภาพ

กรณีที่ต้องการถอดฟิลเตอร์ออก Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter ก็สามารถแกะออกได้ทันที เพราะเป็นระบบแม่เหล็ก ซึ่งช่วยลดเวลาในการทำงานได้มาก ตากล้องวิดีโอก็ไม่เหนื่อย และไม่เป็นภาระในการทำงาน

ฟิลเตอร์ HAIDA นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ