ตะกร้า 0

รีวิว HAIDA NANOPRO INTERCHANGEABLE MAGNETIC VARIABLE ND FILTER ฟิลเตอร์ ND แบบปรับระดับได้ พร้อมระบบแม่เหล็ก ติดตั้งฟิลเตอร์ง่ายกว่าเดิมหลายเท่า

รีวิว HAIDA NANOPRO INTERCHANGEABLE MAGNETIC VARIABLE ND FILTER ฟิลเตอร์ ND แบบปรับระดับได้ พร้อมระบบแม่เหล็ก ติดตั้งฟิลเตอร์ง่ายกว่าเดิมหลายเท่า

Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter ฟิลเตอร์ ND แบบปรับระดับได้ พร้อมระบบแม่เหล็ก ติดตั้งฟิลเตอร์ง่ายกว่าเดิมหลายเท่า ซึ่งฟิลเตอร์แบบ ND นี้ทำหน้าที่ลดแสงลง เพื่อให้เราสามารถได้ความเร็วชัตเตอร์ที่ลดต่ำลงสำหรับสายวิดีโอนั้นการใช้ ND Filter ก็เพื่อช่วยให้เราสามารถตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์คงที่ ที่สัมพันธ์กับ Frame Rate ได้ตามต้องการโดยที่แสงสว่างมากเกินไป อีกทั้งยังช่วยให้ถ่ายวิดีโอกับเลนส์รูรับแสงกว้างเป็นพิเศษได้ ในส่วนของงานภาพนิ่งนั้น การใช้ ND Filter ก็จะช่วยให้เราได้ความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำลง เพื่อถ่ายภาพ Long Exposure ได้อย่างสวยงาม ซึ่งเป็นเทคนิคเด็ดสำหรับการถ่ายภาพ Landscape กันเลยทีเดียว

จุดเด่นท่ีน่าสนใจ

 • ฟิลเตอร์ระบบแม่เหล็ก ทำให้เราสามารถ ติดตั้ง ถอด เก็บ หรือเปลี่ยนฟิลเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว
 • รองรับการใช้งานวิดีโอและภาพนิ่งอย่างสมบูรณ์แบบ มี ND ให้ใช้ 2-5 Stop และ 6-9 Stop ลดแสงได้อย่างยืดหยุ่นตามที่เราต้องการ
 • วัสดุน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เป็น Aerospace Aluminum Grade
 • ใช้กระจิกฟิลเตอร์แบบ High Quality K9 Optical Glass ทำให้ได้สีสันที่ตรง ไม่ผิดเพี้ยน และให้ความคมชัดสูง
 • ไม่มีปัญหาเรื่อง X Pattern, ไม่มีแสงรั่ว รองรับการทำงานในระดับมืออาชีพที่ต้องการความแม่นยำสูง
 • กระจกของฟิลเตอร์เคลือบ Nano Coating ทั้งสองด้าน ทำให้กันละอองน้ำ กันฝุ่นได้ดี เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย
 • น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะกับการใช้งาน เดินทางท่องเที่ยว
 • ช่วยให้การถ่ายวิดีโอนั้นมี Workflow การทำงานที่เรียบง่ายขึ้น สามารถควบคุมปริมาณแสงได้จากตัว ND Filter โดยตรง
 • ช่วยทำให้การถ่ายภาพนิ่งตอนกลางวันได้สวยขึ้น โดยการใช้ความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำลง เช่น การถ่ายภาพน้ำตก การถ่ายภาพให้ก้อนเมฆเกิดความเคลื่อนไหว การถ่ายภาพน้ำทะเลให้มีความฟุ้ง เป็นต้น
 • รองรับหน้าเลนส์ที่หลากหลายตั้งแต่ 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm, 82mm สามารถใช้กับเลนส์ได้ทุกแบรนด์ที่รองรับหน้าเลนส์ดังกล่าว
 • ฟิลเตอร์ระบบแม่เหล็ก ทำให้เราสามารถ ติดตั้ง ถอด เก็บ หรือเปลี่ยนฟิลเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว

  Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter เป็นการออกแบบฟิลเตอร์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ คือใช้ระบบแม่เหล็กในการยึดฟิลเตอร์แทนระบบเกลียวแบบเดิม ทำให้การติดตั้งและดูฟิลเตอร์นั้นง่ายกว่าเดิมหลายเท่าตัวช่วยให้ระหว่างการทำงานนั้นเราสามารถที่จะถอดฟิลเตอร์ออกจากหน้าเลนส์ได้ทันที และเวลาใส่ก็แค่ประกับฟิลเตอร์ใส่กับตัวเลนส์เท่านั้น ทำให้การทำงานของช่างภาพง่ายขึ้น เหนื่อยน้อยลง และลดโอกาสที่จะทำงานผิดพลาดได้ดีมากขึ้น

  รองรับการใช้งานวิดีโอและภาพนิ่งอย่างสมบูรณ์แบบ มี ND ให้ใช้ 2-5 Stop และ 6-9 Stop ลดแสงได้อย่างยืดหยุ่นตามที่เราต้องการ

  ความสามารถในการลดแสงของ Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter นั้นจะมีให้เลือกสองชุดคือ 2-5 Stop และ 6-9 Stop ตามที่ผู้ใช้ต้องการ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว 2-5 Stop จะใช้ได้ทั้งงานวิดีโอและภาพนิ่ง ส่วน 6-9 Stop จะเหมาะกับช่างภาพนิ่งที่ถ่ายภาพแนว Landscape เป็นหลัก เน้นการใช้เทคนิค Long Exposure เพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้อย่างสวยงามการที่ Haida ทำ ND Filter ออกมาให้เลือกสองแบบนี้ ช่วยให้การทำงานของมืออาชีพครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Still Photo หรือแม้แต่งาน Videography

  ใช้กระจิกฟิลเตอร์แบบ High Quality K9 Optical Glass ทำให้ได้สีสันที่ตรง ไม่ผิดเพี้ยน และให้ความคมชัดสูง

  ประสิทธิภาพในการถ่ายภาพนิ่งของฟิลเตอร์ตัวนี้ทำได้โดดเด่นมาก เพราะว่าใช้กระจกแบบ Optical ที่มีประสิทธิภาพแบบเดียวกับชิ้นเลนส์ที่อยู่ในกล้อง ทำให้ความคมชัดนั้นยังอยู่ในระดับสูงสุด และช่วยให้การถ่ายภาพได้สีสันที่เที่ยงตรง เหมาะกับงานระดับมืออาชีพ

  ไม่มีปัญหาเรื่อง X Pattern, ไม่มีแสงรั่ว รองรับการทำงานในระดับมืออาชีพที่ต้องการความแม่นยำสูง

  การออกแบบฟิลเตอร์ Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter ทำออกมาได้ดีมาก ไม่เกิดปัญหา X Pattern หรือปัญหาแสงรั่ว แสงลอด ตอบโจทย์การทำงานมืออาชีพเต็ม 100%

  กระจกของฟิลเตอร์เคลือบ Nano Coating ทั้งสองด้าน ทำให้กันละอองน้ำ กันฝุ่นได้ดี เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

  ผิวกระจก Filter นั้นจะมีการเคลือบสาร Nano Coating ช่วยให้กันละอองน้ำที่มาเกาะ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย กันฝุ่นได้ดี ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยที่หน้าฟิลเตอร์ได้ด้วย และที่สำคัญ Nano Coating นั้นจะเคลือบอยู่ทั้งสองด้านของฟิลเตอร์ทั้งหมด

  วัสดุน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เป็น Aerospace Aluminum Grade

  ตัววัสดุจะมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นเกรดในระดับ Aerospace Aluminum ซึ่งโดดเด่นทั้งความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งาน และการพกพาก็ทำได้สบาย น้ำหนักเบา สามารถใช้ Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter ในการขึ้น Gimbal Stabilizer ได้

  ช่วยให้การถ่ายวิดีโอนั้นมี Workflow การทำงานที่เรียบง่ายขึ้น สามารถควบคุมปริมาณแสงได้จากตัว ND Filter โดยตรง

  การถ่ายวิดีโอจะทำได้ง่ายมากขึ้น เพราะเราสามารถเลือกตั้งค่า Shutter Speed ได้ตามต้องการ ส่วนเรื่องปริมาณแสงเราสามารถที่จะควบคุมผ่าน ND Filter ได้ทั้งหมด ทำให้เราไม่ต้องเหนื่อยกับการปรับตั้งค่ากล้องไปมาแต่อย่างใด

  ช่วยทำให้การถ่ายภาพนิ่งตอนกลางวันได้สวยขึ้นด้วยการใช้ความเร็วชัตเตอร์ที่ต่ำลง (Long Exposure)

  สำหรับคนที่อยากจะถ่ายภาพน้ำตกสวย ๆ หรือว่าจะถ่ายภาพน้ำทะเลให้ฟุ้ง Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter สามารถที่จะช่วยลดแสงลงได้มากสูงสุดที่ 9 Stop ทำให้เราสามารถใช้ Shutter Speed ที่ต่ำได้สำหรับเทคนิค Long Exposure ช่วยให้ภาพถ่ายของเราสวยมากขึ้น มี Effect ที่นุ่มนวลตามต้องการ

  รองรับหน้าเลนส์ที่หลากหลายตั้งแต่ 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm, 82mm สามารถใช้กับเลนส์ได้ทุกแบรนด์ที่รองรับหน้าเลนส์ดังกล่าว

  Haida NanoPro Interchangeable Magnetic Variable ND Filter รองรับเลนส์ทุกแบรนด์ ทุกค่ายกล้อง ซึ่งจะสามารถใช้ได้กับหน้าเลนส์ 58mm, 62mm, 67mm, 72mm, 77mm และ 82mm

  ฟิลเตอร์ HAIDA นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ