ตะกร้า 0

HAIDA REVERSE GRAD ND FILTER คืออะไร ส่งผลยังไงกับภาพถ่ายของเราได้บ้าง

HAIDA REVERSE GRAD ND FILTER คืออะไร ส่งผลยังไงกับภาพถ่ายของเราได้บ้าง

Haida Reverse Grad ND Filter คืออะไร ส่งผลยังไงกับภาพถ่ายของเราได้บ้าง หนึ่งในชุดฟิลเตอร์ Haida Grad. ND Filter โดยทำหน้าที่คล้ายกับฟิลเตอร์ในกลุ่มนี้ คือลดเเสงที่เข้าในภาพ ไม่ได้ลดเเสงของทั้งภาพ ลดเพียงครึ่งหนึ่ง คือส่วนที่เป็นท้องฟ้าที่สว่าง โดยเฉพาะบริเวณเส้นขอบฟ้านั่นเอง

Haida Reverse Grad ND Filter คืออะไร ส่งผลยังไงกับภาพถ่ายของเราได้บ้าง

Haida Reverse Grad ND Filter เป็นฟิลเตอร์แผ่นที่มีสีทึบครึ่งซีก โดยจะเเตกต่างจากฟิลเตอร์ในกลุ่มนี้เล็กน้อยคือสีเข้ม จะเริ่มที่กลางฟิลเตอร์แผ่น เเละจะค่อย ๆ ลดความเข้มของสีลงไปจนถึงขอบฟิลเตอร์ โดย Haida Reverse Grad ND Filter มีหน้าที่ลดเเสงที่เกินมาจากการถ่ายภาพ โดยเฉพาะการถ่ายภาพบริเวณเส้นขอบฟ้าที่ยังคงมีเเสงของดวงอาทิตย์ที่ยังคงสว่างจ้าอยู่บริเวณนั้น ทำให้ภาพที่ออกมา เเสงได้รับการปรับให้สมดุล เเละภาพมีการเเสดงรายละเอียดได้ครบถ้วนทั้งส่วนของภาพที่อยู่บนฟ้า เเละส่วนที่อยู่บนพื้น

ถ่ายภาพดวงอาทิตย์ขึ้น ดวงอาทิตย์ตกง่ายขึ้น เเละยังให้ภาพสวยงามประทับใจ

ช่วงดวงอาทิตย์ขึ้น หรือดวงอาทิตย์ตก เเสงของดวงอาทิตย์จะเข้มมากบริเวณเส้นขอบฟ้า เเละจากคุณสมบัติของฟิลเตอร์ Haida Reverse Grad ND Filter ที่ช่วยปรับลดเเสงได้ จึงช่วยให้ถ่ายภาพดวงอาทิตย์ขึ้น ดวงอาทิตย์ตกง่ายเเละสนุกขึ้น ทั้งยังให้ภาพสวยงามประทับใจ

จะถ่ายภาพในช่วงเเสงเช้า หรือเเสงเย็น ก็เก็บรายละเอียดภาพได้ครบถ้วน

รายละเอียดภาพเก็บได้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของภาพที่อยู่บนท้องฟ้า หรือส่วนพื้นด้านล่าง ก็เห็นรายละเอียดเหล่านั้นชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นคลื่นที่ซัดเข้าฝั่งเป็นเส้นสาย หรือท้องฟ้าที่กำลังเคลื่อนที่เป็นริ้วขบวนอยู่บนท้องฟ้า

ฟิลเตอร์ทำจากกระจกคุณภาพสูง สีสันสวยงาม ภาพสวยคมชัด

Haida Reverse Grad ND Filter เป็นฟิลเตอร์ที่ทำจากกระจกคุณภาพสูง จึงให้ความคมชัดของภาพสูง เเละยังไม่ทำให้สีเพี้ยนไปจากความเป็นจริง สีสวยเข้ม ชัดขึ้นเป็นธรรมชาติ

ถ่ายวิวช่วงเย็น Golden hour หรือ Blue hour ก็ได้ภาพที่เด่น ดึงดูดสายตา

Haida Reverse Grad ND Filter เป็นฟิลเตอร์ที่มีความโดดเด่นในการช่วยปรับลดเเสงในโซนเส้นขอบฟ้าลงจึงทำให้ไม่ว่าจะ ถ่ายวิวช่วง Golden hour หรือ Blue hour ก็ได้ภาพที่เด่น สีสันอิ่มเข้ม รายละเอียดของภาพครบถ้วน ทั้งภาพคมชัดสีสันสวยงามดึงดูดสายตา

ฟิลเตอร์ HAIDA นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ