ตะกร้า 0

HAIDA SOFT GRAD. ND FILTER คืออะไร ส่งผลยังไงกับภาพถ่ายของเราได้บ้าง

HAIDA SOFT GRAD. ND FILTER คืออะไร ส่งผลยังไงกับภาพถ่ายของเราได้บ้าง

Haida Soft Grad. ND Filter คืออะไร ส่งผลยังไงกับภาพถ่ายของเราได้บ้าง ในชุด Haida Grad. ND Filter มีให้เลือกใช้ตามสภาวะเเสงด้วยนะ มีทั้งเเบบ Soft Grad. ND Filter, Haida Hard Grad ND Filter และเเบบ Haida Reverse Grad ND Filter

Haida Soft Grad. ND Filter คืออะไร

Haida Soft Grad. ND Filter เป็นฟิลเตอร์แผ่นที่มีสีทึบครึ่งซีก โดยสีจะค่อย ๆ เพิ่มความเข้มขึ้นโดยเริ่มจากกลางเเผ่น ไปจนถึงขอบฟิลเตอร์ โดยมีหน้าที่ลดเเสงที่เกินมาจากการถ่ายภาพ โดยเฉพาะการถ่ายภาพท้องฟ้าที่มีความสว่างจ้า การใช้ฟิลเตอร์เข้าไปมีส่วนในภาพ ทำให้ภาพที่ออกมา เเสงได้รับการปรับให้สมดุล เเละภาพมีการเเสดงรายละเอียดได้ครบถ้วน

ออกเเบบมาให้ถ่ายภาพท้องฟ้าช่วงกลางวันเเสงจ้า ให้รายละเอียดชัด แก้ปัญหาตรงจุด

Haida Soft Grad. ND Filter เป็นฟิลเตอร์ที่ออกเเบบมาเพื่อเเก้ปัญหาการถ่ายภาพในช่วงกลางวันที่ท้องฟ้ามีเเสงจ้าโดยเฉพาะ ทั้งยังช่วยให้ภาพเเสดงรายละเอียดได้ชัดเจน

เก็บรายละเอียดภาพส่วนสว่างบนท้องฟ้า เเละสามารถสร้างเอฟเฟกต์ภาพถ่ายส่วนด้านล่างได้

นอกจากจะทำให้เห็นรายละเอียดได้ชัดจากการลดเเสงลงเเล้ว ยังช่วยให้ช่างภาพตั้งค่าเพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับภาพ ด้วยการสร้างเอฟเฟกต์การเคลื่อนที่ของน้ำทะเล หรือก้อนเมฆได้

ช่วยให้ถ่ายภาพช่วงกลางวันเเสงจ้าได้ง่าย ให้ภาพสวย

การถ่ายภาพในช่วงเเสงกลางวัน เป็นปัญหาที่สร้างความท้าทายให้กับช่างภาพ เพราะเเสงที่เกินมา ทำให้บางส่วนของภาพไม่เห้นรายละเอียดภาพ ดังนั้น Haida Soft Grad. ND Filter ช่วยกรองเเสงให้เเสงเข้าได้เพียงบางส่วน จึงเผยส่วนของรายละเอียดที่ถูกบดบัง เช่นก้อนเมฆที่ลอยอยู่บนฟ้า เป็นริ้วสวยงาม

ถ่ายเเสงช่วงเย็นช่วยเก็บสีสัน เเละริ้วของก้อนเมฆได้สวย ชัดเจน

นอกจากจะถ่ายช่วงกลางวันเเสงจ้าได้ดีเเล้ว การถ่ายภาพในช่วงเย็น Golden hour ก็ทำได้เช่นกัน โดย Haida Soft Grad. ND Filter จะช่วยให้สีชัดเข้มขึ้น สีของท้องฟ้าที่มีความซับซ้อน ก็จะถูกทำให้สีเเสดงออกมาชัดเจนมากขึ้น ทั้งช่วยเเสดงรายละเอียดได้มากขึ้นเห็นริ้วของก้อนเมฆได้ชัดเจนขึ้น

ได้สีสันที่เข้มขึ้น สีชัดเจนมากขึ้น ภาพสวยงามคมชัดดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น

Haida Soft Grad. ND Filter ทำจากกระจกคุณภาพสูง เคลือบกันเเสงสะท้อน กันฝุ่น กันน้ำ จึงเหมาะสำหรับการทำงานได้ในทุกสถานที่ ทั้งยังให้สีสันที่เข้มสวย ภาพมีสีสันเเละคุณภาพของภาพคมชัดดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น

ฟิลเตอร์ HAIDA นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย THE DIGITAL STM พร้อมศูนย์ให้บริการในประเทศไทย สามารถสั่งซื้อได้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ